Việc bôi kem đánh răng lên dao bếp có tác dụng rất mạnh mẽ, nó giải quyết được những rắc rối của mọi gia đình

Dao là một dụng cụ thiết yếu trong nhà bếp của chúng ta. Cho dù con dao làm bếp ở nhà đắt tiền đến đâu, thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ trở nên cùn, đặc biệt là sau khi dao nhà bếp được sử dụng trong một thời gian dài, cạnh sẽ bị rỗ, bất kể nó được sử dụng để thái, cắt, đều vô cùng khó khăn.

Nếu con dao làm bếp ở nhà không dễ thái và không sắc bén sau một thời gian dài, chúng ta có thể vứt nó đi, nhưng nếu biết cách bảo quản bạn sẽ vẫn sử dụng rất tốt.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một cách làm sắc dao bằng kem đánh răng hiệu quả. Bóp kem đánh răng trên mép dao, không ngờ chỉ sau một phút là nó lại như mới. Có thể nói hộ gia đình nào cũng áp dụng phương pháp này được, sau khi sử dụng tôi thực sự rất sốc.

dao, mài dao, mẹo hay

Chúng ta chuẩn bị một cái bát và úp xuống. Sau đó cho một thìa muối ăn khác vào đáy bát. Bát sứ được sử dụng tốt nhất, nhất là một số bát sứ kiểu cũ, vì nó có thành phần hơi nhám. Sau đó đổ một ít giấm trắng vào đáy bát. Sau khi đổ, bạn thoa đều lên thành bát, sự kết hợp giữa giấm trắng và muối ăn có thể làm mềm một số chất bẩn trên lưỡi dao. Con dao sẽ sắc hơn theo cách này.

dao, mài dao, mẹo hay

Dùng một chiếc bàn chải nhỏ cũ, sau đó phết đều kem đánh răng xung quanh chu vi của lưỡi dao. Để mỗi mặt của dao ngấm vào kem đánh răng. Cả hai mặt của lưỡi phải được phủ đầy đủ và đồng đều bằng kem đánh răng. Sau khi thoa kem đánh răng, tốt nhất bạn nên để khoảng mười phút rồi mới bắt đầu mài dao. Nhiều cư dân mạng đã thử phương pháp này và họ đều nói rằng nó rất kỳ diệu.

dao, mài dao, mẹo hay

Chà, tại thời điểm này, chúng ta có thể bắt đầu mài dao của mình. Đặt dao lên trên bát và liếc, chà xát lên xuống.

Bát sứ này cũng giống như một loại đá mài. Nếu không có đá mài ở nhà, bạn có thể dùng bát sứ này để mài dao. Nếu bạn chỉ liếc một mặt, bạn sẽ mất khoảng 60 giây.

dao, mài dao, mẹo hay

Sau khi liếc xong một mặt, lật ngược lại và liếc mặt còn lại. Khi thao tác chúng ta cũng phải cẩn thận, không được quá mạnh tay nếu không sẽ rất dễ bị trầy xước. Sau khi mài, hãy nhìn xem một số vết trên mép, nó đã được mài nhẵn gần hết.

dao, mài dao, mẹo hay

Hãy thử những củ cà rốt khó cắt nhất. Bạn sẽ không ngờ rằng lưỡi dao thực sự sắc hơn nhiều. Phương pháp này thực sự rất thiết thực.

dao, mài dao, mẹo hay