22/09/2014 12:55

Ngọc Quyên: "Vợ chồng tôi cãi nhau hàng ngày"

Tôi đánh cược "5 ăn 5 thua" khi sang Mỹ lấy chồng

Chị làm người mẫu ở VN, ông xã lại là bác sĩ ở Mỹ, vậy hai người gặp nhau trong hoàn cảnh nào?

Đó là một câu chuyện khá thú vị. Khi còn hoạt động ở VN, tôi thường xuyên tham gia các chuyến từ thiện. Chồng tôi thì là bác sĩ, thỉnh thoảng về nước đồng hành cùng các dự án từ thiện cho bệnh nhân ở VN. Trước đây, anh ấy là bạn của người quản lý cũ của tôi nên tôi có nghe qua và được giới thiệu về anh, song chưa gặp mặt. Trong một lần về VN, chúng tôi tình cờ gặp nhau và làm quen từ đó.

Việc "cưa cẩm" một người mẫu nổi tiếng như chị có quá khó khăn với anh ấy?

Không hề đâu, bởi tuy là người mẫu nhưng tính tôi rất chân thành cởi mở. Sau khi gặp nhau lần đầu, anh ấy có nhắn cho tôi một tin làm quen. Chính nhờ tin nhắn đó mà chúng tôi "nên duyên". Mặc dù khi đó tôi chỉ trả lời xã giao bình thường, nhưng sau đó anh bảo: "Nếu khi đó em chảnh không trả lời là anh sẽ không bao giờ liên lạc gì với em nữa". Và tôi thấy mình thật sáng suốt khi đã trả lời tin nhắn của anh. (Cười).

Ngọc Quyên: "Vợ chồng tôi cãi nhau hàng ngày" - 1

Ngọc Quyên vẫn rất xinh đẹp và trẻ trung sau hơn 9 tháng kết hôn và sinh sống ở Mỹ

Sau đó, câu chuyện tình của chị và anh ấy tiến triển thế nào?

Khi đó anh ấy mới về VN, không có xe cộ, cũng chẳng biết đường sá đi lại. Còn tôi thì lại có xe hơi, thế là tôi lấy xe qua đón anh ấy. Chúng tôi đi dạo, nói chuyện bình thường. Rồi sau đó khi anh ấy về Mỹ, hai người vẫn tiếp tục liên lạc. Dần dần tình cảm nảy sinh. Tuy nhiên, do chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ nên ban đầu khi mới quen, tôi thường xuyên bị mất ngủ. Do nghề mẫu phải đi diễn khuya, bình thường về nhà là tôi ngủ ngay, nhưng từ khi "có tình yêu" vào là thức đêm chat chit, gọi điện sang đó. Có những khi tôi còn bị stress vì quá tải công việc và thức khuya nữa. Song tôi vui vì điều đó.

Yêu nhau bao lâu thì chị quyết định kết hôn?

Cũng khá nhanh. Vì anh ấy cũng có tuổi nên chỉ một thời gian ngắn là tỏ tình. Anh bảo "Em có muốn lấy anh không?". Tôi khá bất ngờ vì lời tỏ tình này, bởi thực sự, trước đây quen nhiều mối tình nhưng chưa có ai lại hỏi tôi về chuyện cưới xin một cách nghiêm túc và nhanh chóng như vậy. Ban đầu tôi còn nghĩ anh đùa, nhưng sau tôi biết anh chân thành và nghiêm túc.

Tìm hiểu nhau chưa lâu, anh ấy lại ở bên Mỹ, chị có sợ không hiểu hết về anh ấy?

Đúng là như vậy. Ban đầu khi biết tôi quen anh, một số người bạn trong nghề như chị Trang Trần, Thanh Hằng còn bảo tôi là "Muội phải cẩn thận nha, nghe đồn ổng có vợ con bên Mỹ rồi đó" (Các chị trên thường xưng hô với tôi là ca và muội). Nghe mọi người nói thế, tôi cũng hơi lo lắng, tôi còn bắt anh chụp giấy chứng nhận độc thân ở Mỹ gửi về. Nghe vậy, anh ấy cười và bảo: "Trời, tưởng em lo lắng anh không có nhiều tiền, không có nhà cao cửa rộng, không lo lắng được cho em chứ lại lo anh có vợ con". Và anh ấy gửi toàn bộ giấy tờ tùy thân qua mail cho tôi. Khi đó, tôi mới tin rằng anh ấy là người độc thân.

Được biết, trong lần đầu tiên, khi sang Mỹ đón Noel cũng là thăm nhà cửa, công việc của anh ấy, chị quyết định đi đến kết hôn luôn?

Quả là thế, và giờ nghĩ lại tôi nghĩ mình cũng hơi "liều". Nhưng đúng là trong tình yêu, có những lúc phải có "máu liều". Ban đầu, khi sang Mỹ tôi chỉ nghĩ rằng xem cuộc sống của anh có đúng như những gì anh kể với tôi hay không, liệu đây có phải là bác sĩ thật hay lại là "lang băm"? Có thể nói, tôi đã đánh cược "5 ăn 5 thua" vào chuyến đi này. Đến khi tận mắt đến bệnh viện của anh, thấy anh làm việc, gặp gỡ bạn bè, người thân của anh tôi mới thực sự tin và thở phào nhẹ nhõm vì mình đã không "bị lừa".

Ngọc Quyên: "Vợ chồng tôi cãi nhau hàng ngày" - 2

Nữ người mẫu tâm sự, cô đã khá "liều" khi sang Mỹ tìm hiểu về ông xã

Đang là người mẫu nổi tiếng ở VN, chấp nhận sang Mỹ cưới chồng là phải làm lại tất cả, chị có lo sợ điều đó?

Tất nhiên, là người nổi tiếng, đang được săn đón, tự tay kiếm tiền, mua nhà mua xe bằng công sức lao động của mình, ban đầu tôi rất hẫng khi sang Mỹ. Tuy nhiên, tôi cũng biết rằng, nghề người mẫu có thì, và từ trước đến giờ, tôi là người luôn hướng nội, luôn mong muốn một gia đình hạnh phúc, vì thế, tôi bằng lòng với lựa chọn của mình.

Vợ chồng tôi cãi nhau hàng ngày

Cuộc sống ở Mỹ của chị trong 9 tháng qua như thế nào?

Tôi dành mọi thời gian để đi học tiếng Anh, bởi ngoại ngữ là công cụ giúp tôi hòa nhập với cuộc sống bên đó. Những khi rảnh rỗi, tôi đi cafe, gặp gỡ bạn bè, hoặc ở nhà nấu nướng. Tuy nhiên, do mới sang, nên ban đầu tôi khá bỡ ngỡ và phải gặp rất nhiều khó khăn để làm quen với môi trường sống ở đây.

Chị có thể chia sẻ rõ hơn những khó khăn của mình khi hòa nhập với môi trường ở Mỹ?

Khó khăn với tôi có thể kể cả ngày không hết. Người bình thường học 1 buổi tiếng Anh 1 ngày thì tôi phải học 3 buổi. Vì tôi là người nóng tính, khá quyết liệt để thực hiện những gì mình muốn. Tôi muốn nhanh chóng thông thạo ngoại ngữ, nhưng cũng vì vậy mà tôi đâm ra bị stress. Nhất là những khi trước kì thi. Chồng tôi cũng la tôi hoài, bảo mấy bài ban đầu dễ, có gì đâu, mà em phải lo lắng vậy. Tôi cự lại bảo "Anh không giống em nên không biết em phải học như thế nào". Rồi còn việc thi bằng lái xe tôi phải thi lần thứ 3 mới đậu. Thời gian tôi học lái xe, hai vợ chồng cãi nhau hàng ngày vì anh ấy thì muốn tôi tiếp thu nhanh, còn tôi thì mới đang làm quen nên muốn mọi việc đều từ từ, có thời gian. Thậm chí có lần, tôi còn bực mình đòi về Việt Nam, đòi chia tay làm anh ấy hoảng.

Ngọc Quyên: "Vợ chồng tôi cãi nhau hàng ngày" - 3

Thời gian đầu, Ngọc Quyên gặp nhiều khó khăn khi hoà nhập vào cuộc sống ở Mỹ

Vậy giờ đây, hai người có bớt cãi nhau?

Có giảm đi, nhưng vẫn cãi nhau đều. Ví dụ như khi anh bảo tôi về VN không nên dùng credit card vì sợ bị hack tài khoản, nhưng do quên mang tiền theo người nên tôi vẫn dùng. Anh phát hiện ra có la tôi, vậy là tôi giận. Hoặc khi tôi nói đùa, anh không hài lòng. Tuy nhiên, sau mỗi lần cãi nhau chúng tôi hiểu nhau hơn. Nên vì thế, đôi khi  cãi nhau là "gia vị" của tình yêu chúng tôi.

Sau mỗi lần cãi nhau như vậy, ai là người làm hòa?

Có những khi tôi làm hòa, nhưng cũng có khi là anh ấy. Anh ấy thường nịnh tôi: "Đúng rồi, vợ là người thông minh nhất, là người số 1, cái gì vợ cũng đúng". Những khi như vậy, tôi lại thấy anh ấy rất đáng yêu và quên đi mọi giận dỗi. Xưa khi tức lên, tôi đều đòi chia tay, nhưng giờ đây thì biết rằng mình đã lấy chồng, chia tay thì sống ở đâu, chả lẽ về VN nên dần dần tôi đã kiềm chế và nhớ rằng mình đã là phụ nữ có chồng,

Như vậy là chồng chị cũng rất chiều chị?

Ban đầu khi tôi mới sang, anh ấy còn chiều tôi hơn hiện nay. Anh làm thơ tặng tôi khá nhiều. Muốn đi đâu anh cũng đưa đón. Đi học về muộn, anh nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa để tôi tập trung vào công việc học tập. Mỗi khi buồn, anh đưa tôi đi chơi, chụp hình cho vợ. Song sau đó, thấy tôi "nghiện" chụp ảnh quá, do bệnh nghề nghiệp "ăn sâu" trong người nên lúc nào cũng có thể tạo dáng, anh hơi bực và bảo "Lúc nào vợ cũng chụp hoài, chụp mãi không chán". Thế là dần tôi cũng phải tiết chế lại để phù hợp hơn với chồng.

Chị có cảm thấy như vậy là mình phải giảm cái Tôi của mình xuống rất nhiều không? Mà nghệ sĩ thì cái Tôi thường cao, khó có thể vì người khác?

Tôi nghĩ đây là điều nên làm khi hai con người khác nhau về hoàn cảnh sống, tính cách về chung một mái nhà. Bởi nếu không thì rất dễ tan vỡ. Thực ra, mới đầu tôi cũng hơi buồn vì chồng mình không còn chăm sóc mình như ban đầu. Nhưng hiểu công việc của anh ấy nên tôi thông cảm và chấp nhận. Chồng tôi phải làm việc rất vất vả trong bệnh viện để kiếm tiền. Bác sĩ là nghề tốt ở Mỹ nhưng cũng phải "cày" nhiều. Thậm chí, trước đây anh còn bảo tôi: "Em biết vì sao nhiều bác sĩ lại lấy y tá không, vì họ không có điều kiện đi gặp gỡ, làm quen với bất kì ai". Chồng tôi một ngày làm việc mười mấy tiếng để kiếm tiền lo cho gia đình, vì thế, tôi muốn khi ở nhà, không khí vui vẻ thoải mái, do đó, tôi chấp nhận giảm cái Tôi của mình để cuộc sống hạnh phúc.

Nhiều lần, chị chia sẻ hình ảnh chồng chị vào bếp, vậy chị thì sao, chị có tự tin với khả năng nấu ăn của mình?

Chồng tôi sống tự lập rất sớm, anh ấy nấu ăn được. Nhưng anh ấy nấu ăn khá đơn giản, bữa cơm thường chỉ là thịt, trứng gà và rau. Còn tôi thì ban đầu cũng hơi xấu hổ với khả năng nội trợ của mình, song dần dần tôi đã quen. Tôi thì nấu ăn khác anh ấy. Bữa ăn nào của tôi cũng phải có món mặn, món canh...

Ngọc Quyên: "Vợ chồng tôi cãi nhau hàng ngày" - 4

Vợ chồng cô hay cãi nhau, nhưng sau đó lại rất yêu thương và chiều chuộng nhau

Muốn giữ chồng thì hạn chế về VN

Như vậy là cuộc sống hôn nhân khiến chị thay đổi không còn là một Ngọc Quyên như ngày xưa?

Tôi nghĩ trong hoàn cảnh của mình ai cũng sẽ như vậy. Tính tôi trước đây rất thẳng thắn, mạnh mẽ, nhưng tôi cũng rất ao ước có một gia đình hạnh phúc. Trải qua quá nhiều mối tình không thành trước đây, tôi thấy trân trọng những gì đang có và cảm ơn ông trời đã cho tôi một hạnh phúc như vậy.

Đúng là từ một cô bé nghèo, tự lực vươn lên là người mẫu nổi tiếng, giờ đây lại kết hôn với chồng là bác sĩ thành đạt ở Mỹ, chị có nghĩ số phận quá may mắn với mình?

Tôi thấy ông trời đã bù đắp cho tôi mọi khó khăn vất vả mà mình đã trải qua. Cũng chính vì vậy, tôi càng muốn tham gia nhiều hoạt động từ thiện như một cách trả ơn cuộc sống và chính hoạt động đã ban tặng cho mình người chồng tốt. Ở Mỹ, khi bị bệnh, người nghèo có chính sách phúc lợi rất tốt, nên có thể yên tâm phần nào, song ở VN, vào bệnh viện, nhìn những người hoàn cảnh khó khăn không có thuốc men, quần áo, tôi thực sự cảm thông. Vì thế, tôi muốn đẩy mạnh quỹ "Doctor Above Foundation" hơn nữa để có thể cứu giúp cho những mảnh đời nghèo khó.

Ngọc Quyên: "Vợ chồng tôi cãi nhau hàng ngày" - 5

Ngọc Quyên và chồng trong buổi ra mắt quỹ từ thiện ở VN

Như vậy là chị sẽ thường xuyên về VN để làm từ thiện?

Mấy tháng nữa tôi sẽ lại về VN. Sau đợt đó chắc phải 3 năm nữa tôi mới có thể về VN tiếp. Bạn bè, người thân tôi vẫn thường đùa: "Muốn giữ chồng thì hạn chế về VN" bởi có những điều khó có thể lường trước được. Ở Mỹ, môi trường tiếp xúc với phụ nữ không nhiều, tư tưởng đàn ông ở đó cũng khác. Còn VN thì quá nhiều những cô gái trẻ, xinh đẹp... Tính tôi xưa nay không giành giật của ai cái gì, mà toàn bị người ta giật hoài, vì thế cũng hơi lo (cười). Song tôi vẫn tin vào chồng mình không thể bởi anh ấy là người rất hiện đại và có trách nhiệm với gia đình.

Bận rộn như vậy thì khi nào chị dự định sinh em bé?

Tôi nghĩ con cái là trời cho, vì thế mình không thể nóng vội được. Chồng tôi rất yêu trẻ con, anh ấy chăm sóc hai chú cún của tôi rất tốt. Khi tôi về VN, anh ấy còn thuê người chăm sóc chúng, khi về nhà dẫn chúng đi dạo, coi như con. Tôi tin, anh ấy sẽ là một người cha tốt. Tuy nhiên, có thể do hiện tại công việc nhiều, lại căng thẳng nên tôi chưa có con. Tôi sẽ cố gắng thu xếp công việc trong thời gian tới để có thể dành nhiều thời gian cho gia đình. Tôi tin rằng, chúng tôi sẽ được ông trời ban một em bé thật dễ thương, xinh xắn.

Dự định trong thời gian tới của chị?

Mấy tuần qua ở VN, tôi có đi học nối mi để sang Mỹ tự tay làm đẹp cho mình và nếu có thể sẽ mở tiệm làm đẹp để chăm sóc cho những người phụ nữ khác. Bên cạnh đó, tôi vẫn tiếp tục học ngoại ngữ nhằm giúp chồng công việc sau này. Tôi muốn mình là người phụ nữ tự lập, không muốn ăn bám vào chồng.

Xin cảm ơn Ngọc Quyên và chúc chị hạnh phúc!

Ngọc Quyên: "Vợ chồng tôi cãi nhau hàng ngày" - 6

Ngọc Quyên mong sẽ tổ chức được nhiều chuyến từ thiện hơn nữa để mang quần áo, thuốc men đến cho người nghèoPowered By WizardRSS.com | Full Text RSS Feed | Amazon Wordpress | rfid blocking wallet sleeves
Cập nhật chuyện làng sao mới nhất!

Tags: Giải Trí chống Ngọc nhau vỡ Ngày Hằng tới cãi quyến

Tin đọc nhiều nhất