27/03/2024 02:02

Vì sao phụ nữ Pháp ngoài 30 vẫn không lo “ế chồng”?

Vẻ đẹp của phụ nữ Châu Á dường như chỉ liên quan đến tuổi trẻ, sau khi có con, hầu hết họ đều chuyển hướng tập trung và bỏ bê việc chăm sóc bản thân. Trong khi phụ nữ Pháp vẫn tự tin thử một đôi giày cao gót thời trang ở tuổi 80. Phái nữ có thể tìm hiểu bí quyết giữ vẻ đẹp và sự thanh lịch của phụ nữ Pháp khi về già.

Nhìn chung, phụ nữ Châu Á đã từ bỏ bản thân quá sớm. Phụ nữ Châu Á không còn nhắc tới tuổi thanh xuân sau khi họ 25 tuổi, quá 35 tuổi thì không bàn tới sự trẻ trung, quá 40 tuổi thì không đàm luận về một thời dung mạo như hoa như nguyệt đã qua. Họ lại càng không nghĩ gì tới một phong thái đẹp.

Vì sao phụ nữ Pháp ngoài 30 vẫn không lo “ế chồng”?

Ảnh minh họa.

Những cô gái người Pháp khi 20 tuổi thì căng tràn sức sống, 30 tuổi lại ý nhị sâu xa, 40 tuổi sống rất mực trí huệ, 50 tuổi lại tự tại an nhiên, 60 tuổi sống ung dung nhẹ nhàng thảnh thơi, tới khi 70, 80 tuổi họ đã thành bảo bối vô giá.

Văn hóa thẩm mỹ Pháp quốc cho rằng, phụ nữ ở độ tuổi 45 là xinh đẹp nhất. Đối với nước Pháp, quốc gia chú trọng đến sự tu dưỡng, dưỡng tâm và sự quyến rũ của người phụ nữ, chỉ khi phụ nữ đến độ tuổi này, nhờ tích lũy nhiều khía cạnh khác nhau ở nơi làm việc, kinh nghiệm sống và nền tảng kinh tế, họ mới có thể toát ra vẻ trưởng thành và sảng khoái từ trong ra ngoài. Loại tu dưỡng và sức hấp dẫn tích lũy qua nhiều năm này thật phong phú và khiến người ta phải nhẫn nại để nghiền ngẫm.

Ở Pháp, nhiều chàng trai ở độ tuổi đôi mươi thích phụ nữ ở độ tuổi bốn mươi. Nữ giới lớn hơn nam giới từ ba đến mười tuổi là điều bình thường. Vậy nên nước Pháp mới không có những cô gái ế.

Sự thanh lịch hiện hữu trong từng cái cau mày và nụ cười. Bất kể tuổi tác, dù ăn uống hay đi dạo, phụ nữ Pháp luôn cư xử với sự điềm tĩnh và thanh lịch nhất định. Trước tấm khăn trải bàn bằng ren đường viền hoa, người phụ nữ Pháp tinh tế cắt thức ăn đưa vào trong miệng.

Vì sao phụ nữ Pháp ngoài 30 vẫn không lo “ế chồng”?

Ảnh minh họa.

Phụ nữ Paris có trách nhiệm tự mình đảm đương mọi việc, khá độc lập và cũng dứt khoát quyết đoán về mặt cảm xúc, họ hiếm khi bị trầm cảm sau khi sinh con và họ chú trọng đến việc bảo dưỡng tinh thần và thể chất.

Hầu hết phụ nữ Châu Á sau khi sinh con là không còn chú ý tới vóc dáng của mình. Họ dồn tâm sức chủ yếu lên chồng mình và những đứa con thân yêu. Tự trong tâm mình họ đã cho rằng mình không còn trẻ nữa, mình đang già đi cùng năm tháng. Chúng ta có thể đọc được tuổi từ trên khuôn mặt và vóc dáng của họ. Do đó họ cũng chẳng để tâm xem người khác hỏi mình đã bao nhiêu tuổi. Đôi khi họ còn chủ động cười nhạo mình đã già rồi.

Phụ nữ Pháp thường đến phòng gym thay vì đến các thẩm mỹ viện, việc trang điểm và thân hình thon gọn là bằng chứng cho thấy họ sẽ không chịu khuất phục trước thời gian.

-> Phụ nữ ơi nhớ nhé…T. Linh

Tags: vè đẹp phụ nữ pháp cách chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ Pháp phụ nữ Pháp không lo ế chồng