19/02/2024 10:16

Những màu sắc phù hợp để người mệnh Thủy diện Tết này

Đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, mỗi người đều mang trong mình những nguyện ước về một năm tràn ngập may mắn, vạn sự như ý, phát tài phát lộc. Theo quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm khi năm mới cận kề, đó chính phải ăn diện sao cho vừa đúng phong thủy nhưng cũng phải hợp mốt. Dưới đây là list những màu sắc cần tránh và nên mặc cho những người mang mệnh Thủy trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Nên tránh

Theo quy luật tương sinh và tương khắc, mệnh Thủy nên tránh mặc màu đỏ, tím, cam, vàng, nâu. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng nên tránh màu thuộc hành Mộc như xanh lá. Dù không tương khắc nhưng theo Ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên những màu sắc hành Mộc sẽ hút năng lượng của gia chủ mệnh Thủy.

Nên mặcMàu xanh dương

Có thể nói, các gam màu xanh dương như: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển... là màu bản mệnh của những người mệnh Thủy. Gam màu này đem lại năng lượng tích cực và sự may mắn cho người mặc, giống như lời chúc về một năm mới phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào.

Những màu sắc phù hợp để người mệnh Thủy diện Tết này

Màu trắng

Những màu sắc phù hợp để người mệnh Thủy diện Tết này

Ngoài ra, trắng là gam màu tương sinh với những người mệnh Thủy. Theo đó, mặc trang phục màu trắng trong những ngày đầu năm mới sẽ đem lại cho những người mệnh Thủy may mắn, sinh khí và tài lộc. Các outfit màu trắng tương đối dễ phối phụ kiện, giúp các chị em có được hình ảnh xinh đẹp trong những ngày đầu năm.

Màu bạc

Những màu sắc phù hợp để người mệnh Thủy diện Tết này

Màu bạc thuộc mệnh Kim, mà theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy nên đây cũng là màu sắc tương sinh với những người mệnh Thủy. Các outfit ánh bạc là lựa chọn vô cùng phù hợp cho các party đầu năm. Nếu e ngại trang phục có màu sắc này, các chị em có thể nghĩ đến phụ kiện mang màu sắc lấp lánh lung linh này để kết hợp với các trang phục màu trắng hoặc màu xanh. Đảm bảo, bạn sẽ có giao diện xinh yêu mà không cần cố.

Đẹp+Hình ảnh mới nhất của Phan Như Thảo: U40 mà trẻ đẹp như đôi mươi nhờ mix đồ hợp lýTheo Phụ nữ Việt Nam

Tags: mix đồ mệnh Thủy tết nguyên đán