Nadal cần tránh "vết xe đổ" của Murray

Phát biểu trong buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên sau khi ra viện, Nadal cho biết: "Tôi cảm thấy ổn và rất vui vì ca phẫu thuật đã thành công. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới tất cả các bạn, những người đã động viên cổ vũ tôi rất nhiều trong thời gian qua."

Nadal cho biết, lúc này anh không muốn nói nhiều đến tennis và sẽ chỉ ngồi lại để đánh giá về mùa giải 2014 cũng như lên kế hoạch cho mùa giải 2015 khi nào anh cảm thấy thực sự khỏe mạnh. Mục tiêu đầu tiên của Nadal ở năm mới sẽ là giải Úc mở rộng nơi anh mới chỉ có đúng 1 lần lên ngôi vô địch.

Nadal cần tránh "vết xe đổ" của Murray - 1

Phong độ của Nadal ra sao sau khi trở lại từ ca phẫu thuật ruột thừa vẫn đang là một dấu hỏi lớn?

Trong năm 2014 vừa qua, Nadal giành được 4 danh hiệu trong đó có chức vô địch Roland Garros. Theo dự kiến, giải đấu mà Nadal sẽ đánh dấu sự trở lại của mình là giải Mubadala Tennis Championships ở Abu Dhabi diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Sự trở lại của Nadal là điều đáng mừng song cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng tay vợt TBN sẽ khó trở lại với phong độ cao nhất của mình. Tấm gương gần đây nhất chính là Andy Murray. Tay vợt Scotland đã phải rất vất vả trong việc tìm lại chính mình sau khi phải phẫu thuật chấn thương lưng vào năm 2013.

Murray đã từng có giai đoạn thi đấu thăng hoa khi liên tiếp giành những danh hiệu lớn như HCV Olympic, US Open hay Wimbledon nhưng sau đó đã sa sút không phanh vì chấn thương lưng. Năm nay, Murray đã phải rất chật vật mới kiếm được suất tham dự ATP World Tour Finals bằng cách cày ải liên tục 6 giải đấu chỉ trong vòng 6 tuần.

Dù đã thành công trong việc dự World Tour Finals nhưng rõ ràng NHM không còn thấy Murray ở đỉnh cao phong độ như trước khi phẫu thuật chấn thương lưng. Đó là một bài học đắt giá dành cho Nadal. Trong quá khứ Rafa cũng đã từng nhiều lần chấn thương và trở lại 1 cách rất ngoạn mục. Nhưng hiện tại có thể là một câu chuyện khác và Nadal cần phải hết sức cảnh giác với thể trạng của bản thân.Powered By WizardRSS.com | Full Text RSS Feed | Amazon Wordpress | rfid blocking wallet sleeves

Tags: của đỡ Cần tranh vết Thể thao Murray Nadal

Tin đọc nhiều nhất