'Khôn ba năm, dại một giờ', phụ nữ nếu không thể tránh khỏi những cái dại này thì sẽ khổ một đời

Khi vướng phải những sai lầm này cuộc sống của phụ nữ vô cùng khổ sở, thậm chí mang tiếng xấu cả đời.

Làm người thứ ba

Là phụ nữ, hãy tìm gặp người đàn ông tốt rồi kết hôn, không quan trọng anh ta đẹp trai, giàu có đến nhường nào, điều quan trọng nhất là anh ta phải là đàn ông chưa có vợ.

Đừng nghĩ mình cướp được đàn ông có vợ là giỏi giang, người đàn ông nhẫn tâm rời bỏ vợ con để đi cặp bồ thì bạn nghĩ anh ta yêu bạn. Chỉ là anh ta tham lam, muốn có cả vợ lẫn nhân tình hầu hạ chiều chuộng mình mà thôi.

Làm kẻ thứ ba rồi đàn bà đánh mất tất cả, bị người đời coi thường, trước mặt người ta có thể cười nói với bạn nhưng sau lưng khinh rẻ, coi thường bạn.

Hơn nữa, đàn ông chỉ coi nhân tình như là món đồ để chơi, chơi chán thì bỏ, sau đó họ lại về nhà đóng vai chồng tốt trước mặt vợ con. Còn kẻ thứ 3 thì rồi còn mang tiếng đến cuối đời, liệu có còn người đàn ông nào muốn cưới kẻ từng cướp chồng người khác về làm vợ? Bởi thế nên phụ nữ ạ, hãy biết trân trọng cuộc sống của mình, đừng bán rẻ cuộc đời cho một gã đàn ông tồi.

tâm sự phụ nữ, phụ nữ khôn ngoan, tâm sự gia đình

Không kiếm được tiền

Tuy rằng kiếm tiền không phải là thước đo giá trị của mỗi người, nhưng nó thể hiện phần nào phẩm giá của họ. Phụ nữ cũng chưa bao giờ là ngoại lệ. Sinh ra mang thân phận đàn bà, chịu nhiều áp lực xã hội, lại càng phải biết phấn đấu hơn để chứng minh bản thân, để không mang tiếng cho người phụ nữ hiện đại.

Phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm rằng, trên đời này chỉ nên tin 2 thứ, 1 là bản thân mình, 2 là tiền của mình làm ra. Đàn bà có tiền sẽ có tiếng nói, sẽ có tự tin, sẽ có quyền rạng rỡ, đó mới chính là thứ khiến bản thân hạnh phúc, tự do tự tại, cũng là điều khiến đàn ông cả đời không thể khinh thường, chán chê.

Yêu đàn ông hơn sinh mệnh

Thiếu đàn ông, thế giới này không thể ngừng quay, bạn cũng không thể chết. Tuy nhiên thiếu tiền chắc chắn sẽ rất khốn đốn. Do đó, đừng vì một gã đàn ông mà yêu thương đến kiệt cùng sức lực. Bởi vì khi anh ấy rời bỏ bạn, chắc chắn bạn sẽ đau đớn, chông chênh đến mức không muốn sống nữa.

Phụ nữ ơi, đàn ông không phải là điều quan trọng duy nhất trong cuộc sống của bạn. Đừng xem ai đó là cả thế giới, vì khi họ đi rồi, thế giới của bạn sẽ trở nên hoang vắng và lạnh lẽo.

tâm sự phụ nữ, phụ nữ khôn ngoan, tâm sự gia đình

Quá chú ý đến miệng lưỡi thiên hạ

Miệng lưỡi thế gian này đáng sợ lắm, có thể khiến cho một người từ thiên đường rớt xuống địa ngục, có thể khiến một người vốn hạnh phúc lại trở nên đau khổ, muốn kết thúc cuộc sống. Vì thế bạn nên học cách mạnh mẽ bước qua miệng lưỡi thiên hạ.

Bạn đang sống cuộc sống của chính mình, đẹp vì chính bạn, chỉ có bạn biết điều gì mình thích, điều gì tốt cho mình? Ngay cả cha mẹ sinh ra bạn, bạn còn có lúc cãi lời, sao lại gồng mình lên đáp ứng mọi yêu cầu từ người trong thiên hạ? Bạn có quyền làm điều mình thích, miễn không gây tổn hại hay ảnh hưởng bất cứ ai.