Hải Phòng chịu toàn bộ chi phí nếu đội tuyển về sân Lạch Tray

Sau khi được lãnh đạo thành phố chấp thuận, hôm nay 29/9 CLB Hải Phòng đã gửi công văn lên VFF xin được tổ chức trận gặp Trung Quốc và Oman tại vòng loại World Cup 2022.

Trong công văn, CLB Hải Phòng khẳng định mặt cỏ, dàn đèn cũng như các phòng chức năng, như phòng thay đồ hai đội, phòng họp báo, phòng trọng tài..., trên sân Lạch Tray đều đã được thay mới hoặc nâng cấp đảm bảo tiêu chuẩn. CLB này cũng cam kết có hai sân tập đạt yêu cầu, cùng việc liệt kê các khách sạn đủ tiêu chuẩn bốn và năm sao cho hai đội tuyển, ban tổ chức cũng như quan chức đồn trú...

"SVĐ Mỹ Đình không đảm bảo, bị chê lên chê xuống sau trận đấu với Australia, ảnh hưởng tới hình ảnh quốc gia. Vì vậy, chúng tôi muốn chung tay hỗ trợ VFF trong việc tổ chức các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022", Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn chia sẻ với Báo chí chiều 29/9. "CLB sẽ tài trợ toàn bộ chi phí tổ chức nếu trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray. Chúng tôi cũng sẽ thưởng cho đội tuyển Việt Nam mỗi trận một tỷ đồng, bất kể kết quả ra sao".

Hải Phòng chịu toàn bộ chi phí nếu đội tuyển về sân Lạch Tray

Quang cảnh sân Lạch Tray sau khi được cải tạo. Ảnh: CLB Hải Phòng

Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Sau trận ra quân làm khách ở Saudi Arabia, hôm 7/9 đội tuyển tiếp Australia trên sân nhà Mỹ Đình và thua 0-1. Sau trận, truyền thông và người hâm mộ Australia tỏ ý chê chất lượng mặt sân. Họ gọi đây là "bãi cỏ bò gặm dở", thậm chí cho rằng Việt Nam cố tình làm xấu mặt sân để hạn chế lối chơi của Australia.

Vì vậy, hôm 13/9 ông Hoàn gửi công văn lên Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải Phòng và Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng, xin được làm việc cùng VFF về việc Lạch Tray đăng cai vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, ông Hoàn chỉ xin tổ chức trận tiếp Trung Quốc ngày 1/2/2022 và Oman vào ngày 24/3/2022.

Lạch Tray từng bị coi là một trong những sân xấu ở Việt Nam. Tuy nhiên, Hải Phòng vừa đầu tư để làm với kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Trả lời Báo chí về sự xuống cấp của sân Mỹ Đình, phó Giám đốc Ban quản lý sân Mỹ Đình Trần Văn Chiên cho biết sửa không khó nhưng thiếu ngân sách. Không lâu sau đó, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cùng Tổng cục TDTT, VFF và Ban quản lý sân đã họp để tìm phương án cải tạo.

Hiện tại mặt cỏ sân Mỹ Đình đã được nâng cấp. Nơi này cũng đáp ứng được nhiều quy định khác của Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC, như có sân bay quốc tế để đội khách không phải di chuyển nhiều, khách sạn năm sao để làm "bong bóng an toàn", các sân tập chất lượng gần sân chính....