Ferdinand: Những thủ môn giỏi đều sẽ thực hiện những pha cứu thua tương tự

Cựu danh thủ của Manchester United và đội tuyển Anh ca ngợi Jordan Pickford sau màn trình diễn ấn tượng trước đội tuyển Đức.

Rio Ferdinand tin rằng thủ thành Jordan Pickford của Everton đã tự tin hơn trong màu áo đội tuyển Anh và ca ngợi màn trình diễn của người gác đền này trong chiến thắng của Tam sư trước đội tuyển Đức. Pickford là thủ môn duy nhất của giải đấu chưa để thủng lưới bàn nào. Tuyển Anh đã giữ sạch lưới trong cả 3 trận vòng bảng và ngay ở cuộc đấu với thầy trò Joachim Loew.

Tuyển Đức đã có những cơ hội rất rõ ràng để ghi bàn vào lưới đội tuyển Anh, đơn cử như các pha đối mặt của Timo Werner, Thomas Muller hay cú sút đẹp mắt của Kai Havertz. Dẫu vậy, Jordan Pickford với sự tập trung và chắc chắn của mình đều giành chiến thắng. 

Ferdinand: Những thủ môn giỏi đều sẽ thực hiện những pha cứu thua tương tự

Jordan Pickford có những pha cứu thua xuất thần cho Tam Sư.

Cựu danh thủ Rio Ferdinand rất ấn tượng với sự điềm tĩnh của Pickford và khẳng định thủ thành này ngày càng xuất sắc hơn khi khoác áo đội tuyển quốc gia.

"Tôi thích Pickford vì sự điềm tĩnh của cậu ấy, trong màu áo tuyển Anh, Pickford dường như trưởng thành hơn, cậu ấy tự tin hơn trước.", BBC Sport dẫn lời Ferdinand.

"Đó là điều mà Pickford từng bị chỉ trích trong màu áo Everton. Nhưng trong màu áo đội tuyển Anh, cậu ấy ngày càng trưởng thành và phát triển. Pickford đã kiểm soát tốt các tình huống nguy hiểm."

"Pha cản phá cú sút của Kai Havertz là một khoảnh khắc quan trọng của trận đấu. Những thủ môn giỏi đều sẽ thực hiện những pha cứu thua tương tự ở những thời điểm quan trọng."

Ferdinand phát biểu về Greenwood