Đôi bạn thân chênh nhau 97 tuổi

Cậu bé Benjamin mới biết đi và bà cụ Mary sống một mình đã trở thành đôi bạn thân bởi đại dịch Covid-19.

Benjamin và cụ bà Mary là hàng xóm, cùng sinh sống ở bang Alahama (Mỹ). Vì Covid-19 ai cũng phải ở yên trong nhà nên Benjamin không có bạn nào chơi cùng, còn cụ bà Mary sống một mình và dành cả ngày xem TV.

Năm 2020 khi bang Alabama trong tình trạng giãn cách bởi dịch bệnh, từ cửa sổ phòng mình nhìn ra, bà Mary thấy cậu bé hàng xóm đang lẫm chẫm đi bên cạnh mẹ. Khoảnh khắc đó cũng đánh dấu sự khởi đầu cho một tình bạn đặc biệt.

Đôi bạn thân chênh nhau 97 tuổi

Benjamin và cụ bà Mary O’Neill trở thành bạn thân do giãn cách vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: USA Today

Tình bạn giữa hai người cách nhau 97 tuổi bắt đầu từ những cái vẫy tay xa, rồi dần thu hẹp khoảng cách. Thời gian đó, cậu bé Benjamin dành nhiều thời gian ở ngoài sân cho những bước đi đầu tiên, còn bà Mary O’Neill trở thành bạn cùng chơi với cậu.

"Trong thời điểm phải ở nhà nhiều như thế này, bà Mary thực sự là người bạn duy nhất của con trai tôi, trừ gia đình ruột thịt", Sarah Olson, mẹ cậu bé nói. Khi Benjamin đi lại vững hơn, cậu thường chạy tới hàng rào ngăn cách giữa hai nhà để đưa cho bà Mary quả bóng cậu hay chơi. Còn bà Mary tinh nghịch đánh trả lại quả bóng bằng cây gậy giúp mình đi lại.

Mối quan hệ của cả hai dần trở nên khăng khít, họ có nhiều trò chơi đa dạng hơn. Benjamin có đồ chơi là một quả tên lửa, mỗi khi giậm chân tên lửa bay vọt qua đầu khiến bà Mary cười không ngớt. Hoặc có lúc cậu bé thổi bong bóng từ xà phòng, người phụ nữ 99 tuổi lại vỗ tay cổ vũ từ bên kia hàng rào.

Bà Mary cũng hay khoe với cậu bé nhà hàng xóm chiếc giỏ cũ chứa những chiếc xe tải nhỏ bằng kim loại, kỷ vật của con trai bà. "Con trai tôi qua đời nhiều năm nay. Nếu không có Benjamin, tôi sẽ chẳng bao giờ lôi những thứ này từ dưới nhà kho lên. Đó là những ký ức đau lòng", bà Mary nói.

Chồng của người phụ nữ này cũng qua đời cách đây hơn 30 năm, bởi vậy bà coi Benjamin và em trai cậu là "những người bạn thân thiết nhất" mà mình có. Mỗi khi trời mưa và không thể ra ngoài, Mary thường nói: "Tôi rất nhớ tụi nhỏ".

Sarah Olson cho biết gia đình cô và bà Mary là hàng xóm của nhau đã 12 năm. "Trước khi xảy ra đại dịch, chúng tôi thỉnh thoảng chào hỏi nhau. Gia đình tôi sẵn sàng giúp đỡ cụ bà nếu có chuyện gì xảy ra", cô nói.

Người mẹ hai con cho biết, khi nhìn thấy Benjamin - một đứa bé mới biết đi - tìm thấy "người bạn thân đầu tiên trong đời", cô đã thay đổi quan điểm về tình bạn. "Tình bạn thực sự không có ranh giới", người phụ nữ này đúc kết.