Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chuyển sang chỉ rửa mặt với nước mà không sử dụng sữa rửa mặt

Để có được làn da như ý, nhiều người mua hàng trăm sản phẩm chăm sóc da khác nhau: sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, mặt nạ,... Tuy nhiên có một "người bạn" skincare thường bị lãng quên mà luôn sẵn có trong tầm tay của chúng ta, đó là nước.

Không phải lúc nào dùng càng nhiều sản phẩm làm đẹp thì da bạn cũng sẽ càng đẹp. Dưới đây là những điều có thể xảy ra khi bạn chỉ rửa mặt bằng nước mà không sử dụng sữa rửa mặt.

Da mịn màng hơn

da đẹp, chăm sóc da, rửa mặt bằng nước, sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt có thể là nguyên nhân khiến da bị bong tróc. Chúng lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da bạn trở nên khô và ngứa. Nếu bạn nhận thấy da bị căng hoặc hơi đỏ sau khi rửa mặt, bạn có thể tạm ngưng dùng sản phẩm này và chỉ rửa mặt với nước.

Giảm mụn

da đẹp, chăm sóc da, rửa mặt bằng nước, sữa rửa mặt

Bạn có thể nghĩ rằng sữa rửa mặt giúp bạn giảm dầu trên da mặt, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Khi da bạn bị thiếu nước, nó sẽ tự động tiết ra nhiều dầu hơn. Hậu quả là da bạn dễ nổi mụn và lỗ chân lông to ra. Ngược lại, nước lạnh sẽ làm giảm sản xuất bã nhờn (dầu) và thậm chí giảm viêm.

Làn da trẻ trung hơn

da đẹp, chăm sóc da, rửa mặt bằng nước, sữa rửa mặt

Rửa mặt bằng nước làm săn chắc làn da của bạn và làm chậm quá trình lão hóa. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng nước nóng vì nó có thể làm hỏng da và gây ra nhiều vấn đề hơn. Xà phòng và chất tẩy rửa thường có tính kiềm (độ pH từ 9-11) làm xói mòn da của bạn và dẫn đến mất độ đàn hồi, tạo cơ hội hình thành những nếp nhăn.

Tránh bị dị ứng

da đẹp, chăm sóc da, rửa mặt bằng nước, sữa rửa mặt

Tìm ra một loại sữa rửa mặt phù hợp cho da nhạy cảm và dễ bị dị ứng có thể không hề dễ dàng. Không may là chỉ có một cách để bạn tìm hiểu xem sản phẩm đó có phù hợp với da bạn hay không, đó là dùng thử trên da. Một số chất tẩy rửa có thể gây bỏng hóa học hoặc phản ứng dị ứng và bạn có thể không phản ứng ngay lập tức mà dần dần hình thành theo thời gian.

Da được thư giãn

da đẹp, chăm sóc da, rửa mặt bằng nước, sữa rửa mặt

Trang điểm và các sản phẩm làm đẹp khác có thể có tác động tiêu cực đến làn da của bạn và làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh hiện có. Khi bạn chuyển sang dùng nước, bạn cho phép làn da của mình nghỉ ngơi và thực hiện công việc của nó mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài từ các loại kem hoặc chất dưỡng ẩm.