Để xảy ra nhiều sai phạm, hiệu trưởng bị cách chức

Ban thường vụ Huyện ủy đã có quyết định cách chức Bí thư chi bộ, Chủ tịch UBND huyện cũng đã có quyết định cách chức hiệu trưởng đối với ông Đãi. Hiện nay, ông Đãi đã chuyển công tác đến một đơn vị khác trong huyện.

Cũng theo kết luận của Thanh tra UBND huyện Quan Hóa thì năm 2011 và 2012, Trường THCS dân tộc nội trú Quan Hóa chưa thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Tài chính về thu, chi kinh phí. Nhà trường chi vượt số tháng hưởng học bổng của học sinh trong hai năm. Các khoản chi của nhà trường có chứng từ thanh toán không hợp lệ.

Không những thế, nguồn thu, chi các khoản đóng góp của học sinh cũng có nhiều sai phạm. Nhà trường chi không đúng quy định với tổng số tiền hơn 161 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cũng đã yêu cầu thu hồi số tiền hơn 108 triệu đồng thuộc về trách nhiệm của ông Đỗ Hồng Đãi; bà Hà Thị Nam - kế toán, bà Lê Thị Thanh Hiền - thủ quỹ nhà trường để nộp vào Kho bạc Nhà nước; thu hồi 53 triệu đồng thuộc trách nhiệm của ông Đãi và bà Hiền nộp vào quỹ nhà trường.

Xem thêm :hiệu trưởng, nội trú, Bí Thư Chi Bộ, kho bạc nhà nước, Chủ tịch UBND huyện, nhà trường, trường thcs, thanh hóa, dân tộc, Ban thường vụ,


Powered By WizardRSS.com | Rfid | Full Text RSS Feed

Tags: bị dễ hiệu phẩm cách nhiều Trường chức Giáo Dục xây

Tin đọc nhiều nhất