Danh sách những món đồ ăn, đồ uống bạn cần tránh sau khi phun xăm môi để lên màu chuẩn đẹp

‏Để môi nhanh lành, lên màu đẹp sau khi phun xăm, bạn nên chú ý đến việc ăn uống để sớm lành và màu của môi không bị ảnh hưởng.

Thịt gà

Thịt gà có thể làm hạn chế khả năng liền sẹo của da. Hơn nữa, những thực phẩm này cũng dễ khiến môi thâm hoặc không thể lên màu đẹp. 

‏Vì vậy, bạn nên kiêng thịt gà trong khoảng 7 ngày sau khi phun xăm môi. Đối với những người có vết thương chậm lành hơn, tốt nhất nên hạn chế ăn thịt gà trong 2 tuần để có được kết quả ưng ý.

Danh sách những món đồ ăn, đồ uống bạn cần tránh sau khi phun xăm môi để lên màu chuẩn đẹp

Hải sản

Các loại hải sản như tôm, cua, cá… đều có hàm lượng cao histamin cùng các protein gây viêm. Những thành phần này rất dễ khiến cho vùng da chưa ổn định bị ngứa, thậm chí là viêm nhiễm, sưng tấy. Nếu muốn đôi môi chóng lành, bạn này hạn chế ăn hải sản trong một thời gian.‏

Thịt bò

‏Thịt bò có thể khiến da môi của bạn bị thâm và ảnh hưởng đến quá trình lên màu sau khi phun xăm môi. Với những người có cơ địa có sắc tố môi thâm, sau khi phun môi nên kiêng ăn thịt bò trong khoảng 2–3 tháng. ‏Bạn cần hạn chế tiêu thụ cà phê và tránh để môi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá lâu.

Danh sách những món đồ ăn, đồ uống bạn cần tránh sau khi phun xăm môi để lên màu chuẩn đẹp

Các chất kích thích

‏Các loại đồ uống có cồn và chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự lên màu môi. Thành phần này làm cho lưu lượng máu lưu thông không đều, dẫn đến màu trên đôi môi không đẹp như mong đợi.

Đồ nếp

‏Hầu hết các loại gạo nếp hay xôi nếp đều có tính nóng, lâu lên da non. Ăn nhiều đồ nếp sau khi phun xăm có thể khiến môi sưng tấy. Bên cạnh đó, rau muống cũng có thể gây những tác dụng tương tự khiến bạn khó lành vết thương và hình thành sẹo lồi trông mất thẩm mỹ.

Danh sách những món đồ ăn, đồ uống bạn cần tránh sau khi phun xăm môi để lên màu chuẩn đẹp

‏Bên cạnh việc hạn chế các loại thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình lành thương và lên màu môi, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây trong chăm sóc và vệ sinh môi hàng ngày:‏

- Hãy để cho đôi môi được lành tự nhiên và chăm sóc thật nhẹ nhàng sau khi phun xăm.

- Nên sử dụng ống hút trong 3 ngày đầu sau khi xăm môi để hạn chế vùng môi mới phun xăm của bạn hạn chế tiếp xúc với nước. ‏

- ‏Tránh đổ mồ hôi nhiều, xông hơi hoặc tắm nước nóng lâu trong những ngày đầu sau khi xăm môi.‏

- ‏Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bởi tia UV có thể làm cho môi lên màu không đều.‏

- ‏Tránh sử dụng sản phẩm chăm sóc da hoặc mỹ phẩm trên vùng điều trị. Thay vào đó, có thể sử dụng dưỡng môi lành tính, không hương liệu và chất gây kích ứng.

 

Tags: làm đẹp xăm lông mày chăm sóc da thẩm mỹ