Cả ngày bơi lội hay ăn uống son cũng không trôi nhờ bí kíp cực hay này Bí quyết làm đẹp

Để cả ngày thoải mái ăn uống, vui chơi, bơi lội... mà không cần phải mất thời gian để thoa son lại, bạn hãy áp dụng ngay những bí quyết đơn giản mà cực kì hiệu quả này nhé!

1. Tô son bằng cọ

Thói quen của hầu hết các bạn gái là dùng cả cây son thoa lên môi rồi dùng đầu ngón tay tán đều son. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trang điểm cách này rất dễ khiến son phai màu.

Bí quyết làm đẹp

Tô son bằng cọ là 1 bí quyết đơn giản mà rất hiệu quả giúp son lâu trôi.

Chính vì đó, hãy tập thói quen tô son bằng cọ chuyên dùng. Cách này sẽ khiến lớp son đều màu và bám vào môi bạn tốt hơn.

2. Dưỡng ẩm cho môi trước khi tô son

Bí quyết làm đẹp

Thoa 1 lớp son dưỡng ẩm nhẹ lên đôi môi trước khi tô son màu cũng là 1 cách hiệu quả giữ son lâu trôi. Lưu ý là bạn nên sử dụng những sản phẩm son không màu để chống việc môi bị khô và thâm do hàm lượng chì có trong đó.

3. Dùng kem lót dành riêng cho môi

Bí quyết làm đẹp

Trước khi tô son, hãy sử dụng 1 chút primer hoặc kem lót dành riêng cho môi. Cách này không chỉ có tác dụng "cách ly" hóa chất từ son môi mà còn rất hiệu quả là làm lớp nền cho son bám cũng như lên màu tốt.

4. Thấm khăn giấy rồi tô son lại

Bí quyết làm đẹp

Để son lâu trôi, nhất là đối với các tín đồ son đậm, bí kíp nhỏ mà siêu lợi hại đó là sau khi tô lớp son đầu tiên, hãy lấy khăn giấy thấm bớt son rồi tô tiếp lớp son thứ hai. Cách này cũng áp dụng được cho những ai thích màu son lì, không bóng nhũ.

5. Trợ giúp từ phấn

Bí quyết làm đẹp

Trước khi thoa son, bạn có thể dặm một ít kem nền hoặc phấn phủ lên môi để làm nhạt bớt màu môi và cũng có tác dụng giúp son bám hơn. Theo cách này, màu son của bạn rất lâu bị phai và hơn nữa còn giúp màu son tươi tắn và rạng rỡ hơn.

>> Làm đẹp da nhờ chườm đá mỗi ngày

>> Tin tức sao Việt mới nhất

Bí quyết làm đẹp

Tags: Làm đẹp Bí quyết làm đẹp mẹo tô son cách tô son đẹp cách giữ son lâu trôi bí quyết giúp son bền màu