Trong chuyến kiểm tra dự án nâng cấp đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên từ ngày 14 đến 16/11, Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Hồng Trường đã yêu cầu Ban quản lý đưa một số nhà thầu vào diện theo dõi đặc biệt. Trong tháng 11 này nếu các đơn vị không có biến chuyển sẽ cho dừng thi công và thay thế bằng đơn vị khác.

Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh Lâm Văn Hoàng báo cáo, tiến độ thi công hiện cơ bản đảm bảo, sản lượng xây lắp đạt hơn 30%, giải ngân được 814 tỷ đồng. Ban quản lý đã rà soát năng lực các nhà thầu có nguy cơ chậm tiến độ, đưa vào diện theo dõi đặc biệt.

Vị tổng giám đốc cũng xin ý kiến Bộ Giao thông Vận tải về việc có thể “trảm” nhà thầu trước rồi báo cáo về Bộ sau nếu để chậm tiến độ. “Ban sẽ theo dõi các chủ đầu tư và báo cáo tiến độ hàng tháng, nếu cảm thấy không đạt sẽ cho cắt luôn”, ông Hoàng nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Hoàng Công Lự cho biết phần giải phóng mặt bằng cơ bản đã hoàn thành và yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ trong mùa khô, đồng thời phải đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến. “Hiện tại ô tô đi từ Gia Lai đến Đăk Lăk mất hơn 6 giờ, tức gấp đôi thời gian khi chưa nâng cấp. Đây là tuyến đường huyết mạch nên nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất” ông Lự phát biểu.

“Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên phải kết thúc trước ngày 30/6/2015. Đây là tiến độ cuối cùng, không gia hạn thêm vì đã được thủ tướng thông qua. Trong tháng 11 này, đề nghị Ban quản lý dự án giải quyết dứt điểm những nhà thầu yếu kém”, Thứ trưởng Giao thông kết luận.

Lam Hồng

Powered By WizardRSS.com | Full Text RSS Feed | Amazon WordPress | rfid blocking wallet sleeves

Tin thời sự mới nhất!