Nguồn tin riêng của PV thu thập được,ông Nguyễn Hồng Lâm – Chủ tịch huyện Quốc Oai chết với hiện trường có nhiều dấu vết như treo cổ tự tử,  được xác định chết từ nhiều ngày trước, dấu vết hiện trường giống như một vụ treo cổ tự vẫn…

Đến chiều tối 3/1, thi thể được phát hiện trong ngôi nhà 5 tầng (ngõ 279, phố Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, Hà Nội) được xác định là ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch huyện Quốc Oai – người được thông báo mất tích từ ngày 26/1.

Nạn nhân được xác định là chết trước đó nhiều ngày, cho đến khi người dân phát hiện mùi hôi thối bốc lên từ trong căn nhà và báo cho lực lượng chức năng.

Nguồn tin mà PV báo Người Đưa Tin thu thập được cho thấy, hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân giống như một vụ tự vẫn. Thi thể nạn nhân đã bị phân hủy không còn nguyên vẹn. Tại hiện trường còn có nhiều vật dụng dùng cho sinh hoạt cá nhân.

Hiện thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà xác bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

chủ tịch huyện Quốc Oai

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, khoảng 14h, sau khi nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã phát hiện một thi thể tại ngôi nhà 5 tầng, ngõ 279, phố Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai có nhiều điểm giống ông Lâm.

Đến 16h40, một số người nhà ông Lâm đã tới hiện trường để nhận dạng.

Theo lời của người dân sống xung quanh, người đàn ông là chủ ngôi nhà, tuy nhiên ít tiếp xúc với hàng xóm nên người dân cũng không rõ chủ nhân là ai. Chủ nhân ngôi nhà rất ít khi xuất hiện, nhà thường đóng cửa.

Cũng theo người dân cho biết, ngôi nhà mới được chuyển nhượng lại từ khoảng 6 tháng nay với giá khoảng 3 tỷ đồng. Từ lúc ngôi nhà được chuyển nhượng, luôn trong tình trạng cửa đóng then cài.

Như đã thông tin, ngày 26/12/2017, ông Lâm có đơn xin vắng mặt không dự hội nghị Ban Thường vụ huyện ủy để giải quyết việc riêng. Tuy nhiên, hết thời gian nghỉ ông Lâm vẫn không đến nhiệm sở và cũng không có thông báo gì đến cơ quan.

Ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Quốc Oai, người đang được phân công tạm thời thay ông Lâm điều hành công việc, cho biết vào buổi sáng trước đó, ông Lâm có gọi điện thoại cho con trai mình cũng trong thời điểm gọi cho Bí thư Huyện ủy và nói một câu không rõ ràng lắm.

"Theo công an báo cáo là ông ấy có gọi nói là bố đang gặp chuyện rắc rối. Sau đó không liên lạc được. Con trai ông Lâm có hoảng và gọi điện cho những người thân nhất và mấy người bạn thân của gia đình cho biết trước đây khi ra thăm con, ông Lâm hay gửi xe ở khu vực Trần Duy Hưng".

Theo ông Luật, trong ngày thứ Hai (25/12), ông Nguyễn Hồng Lâm vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường, "không có bất cứ vấn đề gì".

Công an Hà Nội thông báo về cái chết của Chủ tịch huyện Quốc Oai

Chiều nay (3/1), lãnh đạo Cơ quan CSĐT CA TP.Hà Nội đã có thông báo chính thức về sự việc ông Nguyễn Hồng Lâm – Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai mất tích.

Theo đó, ngày 29/12/2017, cơ quan CSĐT CA TP.Hà Nội đã có Thông báo truy tìm số 01/TB-PC45 (Đ9), về việc truy tìm ông Nguyễn Hồng Lâm (SN 1964), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội; nghề nghiệp: Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, bị mất tích từ đêm 25/12/2017.

Qua điều tra, xác minh, truy tìm, đến 14h ngày 3/1/2018, cơ quan CSĐT CA TP.Hà Nội đã phát hiện, tìm thấy ông Lâm tại ngôi nhà thứ ba (do chưa đánh số nhà), ngõ 297, đường Hoàng Mai, tổ 41, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; đã tử vong trong tình trạng treo cổ.

Đây là nhà riêng của ông Lâm và thời điểm đó, lực lượng Công an đã phải phá khóa cửa xếp sắt của ngôi nhà để vào trong.

Ngay trong chiều 3/1, Giám đốc CATP đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo cơ quan CSĐT, cơ quan khám nghiệm hiện trường Kỹ thuật hình sự phối hợp với Viện Kiểm sát khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Hồng Lâm.

>>>> Xem thêm Vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai luôn được cập nhật tại http://bantinnhanh.net/thoi-su/

 

chủ tịch huyện Quốc Oai