Nghi ngờ vì con không giống bố


Ngày biết tin vợ mang bầu con trai, Chí mừng lắm. Chí vui không xiết vì cái tin vợ có bầu và hạnh phúc tột cùng khi biết đó chính là một cậu con trai. Tâm lý của đàn ông nói chung, ai cũng thích có một cậu con trai đầu lòng, Chí cũng vậy.


Quá tin tưởng vào vợ nên chưa bao giờ Chí có sự nghi ngờ nào cả dù là vợ Chí có vẻ quan hệ rất rộng, nhiều người quan tâm, lo lắng và cũng là người có tài. Chí chỉ biết yêu thương, chiều chuộng vợ mình hết mực. Ngày vợ Chí có bầu, tình cảm và niềm tin anh còn dành cho vợ nhiều hơn. Lúc nào anh cũng chỉ biết đi làm, chiều thì nhanh nhanh về nhà mua đồ tẩm bổ cho vợ, với hi vọng vợ con được khỏe mạnh.


Thằng cu sinh ra kháu khỉnh ‘không chịu nổi’, nhìn mà ai cũng khen. Hàng xóm tới thăm cứ khen thằng cu đẹp, giống mẹ, không ai khen giống bố. Vốn Chí thích được người khác khen con giống bố nhưng mà thật sự là nó không giống bố, chỉ thấy giống mẹ thôi…


Phũ phàng 1 lần thử xét nghiệm ADN của con - 1


Thằng cu sinh ra kháu khỉnh ‘không chịu nổi’, nhìn mà ai cũng khen. Hàng xóm tới thăm cứ khen thằng cu đẹp, giống mẹ, không ai khen giống bố. (ảnh minh họa)


Càng lớn cu con càng kháu khỉnh, nghịch và hiếu động, Chí mừng lắm. Đúng là, vợ đẹp, bố đẹp nên con nhìn cũng đẹp. Mỗi ngày, Chí đều dành thời gian đưa con đi chơi, đưa con đi dạo bộ cùng với trẻ con trong phố. Người ta khen Chí là một người cha mẫu mực, chịu thương chịu khó, chiều vợ con hết lòng. Có con trai lại là con đầu lòng, nhìn lại kháu khỉnh như thế thì ai chẳng thích, không thích mới là lạ.


Con càng lớn càng ngoan, chỉ là, con chẳng giống Chí chút nào. Giờ nhìn con có đường nét rồi, người ta hay bảo, ‘con nhà này giống mẹ y chang, sao không có nét nào của bố’. Họ còn bảo may mà không có nét của bố vì bố có một vài nét không đẹp, còn bây giờ thì con đẹp như tranh vẽ. Có vẻ như vài câu nói bâng quơ của người khác khiến Chí đau lòng, nhưng mà anh cũng chẳng bận tâm nhiều, bỏ qua mọi chuyện…


Con trai lớn quấn bố, đó là điều Chí cảm thấy hạnh phúc nhất. Với lại trước giờ vợ anh là người chu đáo, lúc nào cũng lo cho chồng con, có gì đâu mà phải băn khoăn, bận tâm nhiều. Anh nghi ngờ vợ là anh có tội, chẳng có manh mối nào để nghi ngờ vợ cả.


Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải con mình


Rồi có một ngày, anh bạn của anh xuất hiện. Anh này làm công việc xét nghiệm ADN, mới chuyển công tác về miền Bắc. Hai người gặp nhau mừng vui hớn hở, căn bản vì trước cũng chơi thân với nhau. Cũng từ đây, mối quan hệ trở nên gắn kết hơn.


Phũ phàng 1 lần thử xét nghiệm ADN của con - 2


Hai người gặp nhau mừng vui hớn hở, căn bản vì trước cũng chơi thân với nhau. Cũng từ đây, mối quan hệ trở nên gắn kết hơn. (ảnh minh họa)


Một lần ngồi nói chuyện cùng nhau về mấy vụ xét nghiệm ADN hài hước của mấy người khách, anh bạn tôi cười nghiêng ngả. Đúng là, không thể tưởng tượng nổi những câu chuyện và tình huống vui như vậy. Anh bạn tôi còn đùa ‘chúng mày có đứa nào thích xét nghiệm thì cứ nói với tao một câu nhé, tao sẽ làm cho nhanh gọn, đảm bảo biết đích thị con của mình hay không, không phải lăn tăn nhé’. Anh bạn còn hất hàm về phía tôi ‘chú có thích làm không, cứ nói anh một tiếng’.


Tôi cười ‘ông điên à, tôi làm sao phải xét nghiệm’. Anh bạn cười ‘thì nghe bảo, con ông không giống ông, ông thích yên tâm, tôi làm cho’. Lúc đó, tôi không nghĩ gì, chỉ nghĩ ông bạn này nói linh tinh.


Thế rồi về nhà, tôi ngắm kĩ mặt con trai. Đúng là con không có nét gì giống tôi. Thật ra, con giống mẹ là được rồi, cần gì phải giống bố đâu. Nhưng mà, những lời của anh bạn cứ văng vẳng bên tai. Tôi nghĩ, làm việc này lén lút thì không sao, bại lộ ra, vợ biết thì chết với vợ, khéo lại tan cửa nát nhà, tôi sợ lắm. Nhưng mà, nếu giấu giếm, lại không mất tiền thì tội gì không làm. Cứ thử một lần mất gì đâu…


Thế rồi, hôm sau đi làm, tôi gọi cho anh bạn để làm xét nghiệm cho con trai tôi. Tôi chỉ mong rằng, đó đích thị là con tôi và tôi tin 99% là như thế. Chỉ là, cứ làm cho yên tâm vì chẳng mất gì mà không làm…


Và… khi anh bạn gọi tôi đi nhậu, anh ấy đưa kết quả cho tôi xem. Tôi hỏi, nhìn mặt anh bạn có vẻ căng thẳng, anh ấy không nói gì. Tôi run run mở kết quả xét nghiệm ADN, tôi choáng luôn. Đó không phải là con tôi, chuyện gì thế này, trời ạ…


Phũ phàng 1 lần thử xét nghiệm ADN của con - 3


Tôi thấy uổng cho tôi mấy năm qua yêu thương và chiều chuộng vợ con. Bây giờ, tôi định làm thêm một lần xét nghiệm nữa cho chắc chắn kết quả này là chính xác. (ảnh minh họa)


Tôi bủn rủn chân tay, không tin vào bản thân mình nữa. Tôi phải có gặng hỏi ‘ông đùa tôi à, thật hay giả?’. Anh bạn tôi không nói nhiều ‘thật, ông về xem lại vợ ông đi, điều tra ngay’.


Sau hôm ấy, tôi suy sụp hoàn toàn. Sao lại có chuyện như thế chứ. Hóa ra là ông bạn tôi nói thật, làm gì có lời gian dối nào, kết quả rành rành trên giấy tờ, tôi mà không thử làm thì chắc cả đời sống trong lừa dối, không biết đến chuyện gì…Và cũng không thể biết được, vợ mình đã cho mình ăn một vố đau. Trái tim tôi đau đớn vô cùng, vậy vợ tôi đã có con với ai. Một người vợ lúc nào tôi cũng yêu thương, cho rằng là người đoan chính mà cuối cùng lại trở thành người đàn bà thế này sao? Tôi phải làm sao đây, tôi phải bắt đầu chuyện khó nói này thế nào với vợ mình? Đúng là không thể tin nổi, tại sao lại có người vợ lừa dối chồng bao nhiêu năm như thế, trong khi chồng mình là một người chu toàn, chung thủy và không bao giờ khiến vợ phật lòng.


Tôi thấy uổng cho tôi mấy năm qua yêu thương và chiều chuộng vợ con. Bây giờ, tôi định làm thêm một lần xét nghiệm nữa cho chắc chắn kết quả này là chính xác. Nếu vẫn là kết quả cũ, tôi sẽ phan phui chuyện này, để vợ bẽ mặt, phải nhận tội trước mặt tôi. Và sau đó, tôi sẽ có cách xử lý vợ. Tôi có nên làm vậy không hay là cứ nín nhịn, câm lặng sống, nuôi con của kẻ khác?


Powered By WizardRSS.com | Credit Card Holder | Full Text RSS Feed

Tám cùng chị em, những câu chuyện tám hấp dẫn của các chị em.